Tự làm chả cá thu dai ngon, chẳng cần sơn hào hải vị cũng hết veo nồi cơm

Đăng bởi: Admin Hoàn Hảo, ngày 07/11/2019 16:30 PM

Chuẩn bị nguyên liệu làm chả cá thu:

- 1kg cá thu tươi

- 1 bó hành lá

- 1 bó rau thì là

- 200gr thịt xay nhỏ

- 2 củ hành khô

- 1 thìa cà phê đường

- 1 thìa nước mắm

- Hạt nêm, bột canh, tiêu

- 1 chút bột ngọt

- Dầu ăn

Tự làm chả cá thu dai ngon, chẳng cần sơn hào hải vị cũng hết veo nồi cơm - 1

Nguyên liệu

Hướng dẫn cách làm chả cá thu:

Tự làm chả cá thu dai ngon, chẳng cần sơn hào hải vị cũng hết veo nồi cơm - 2

- Bước 1: Cá thu sau khi được sơ chế sạch sẽ thì dùng dao cắt đôi con cá làm 2 miếng theo chiều dọc, lách bỏ phần xương chính giữa con cá sau đó dùng thìa cạo lấy phần thịt cá cho vào tô. Phần xương cá bạn có thể ninh lấy nước dùng để nấu canh hoặc nấu cháo đều rất ngon.

 

Tự làm chả cá thu dai ngon, chẳng cần sơn hào hải vị cũng hết veo nồi cơm - 3

- Bước 2: Tiếp theo bạn cho thịt xay nhỏ vào cùng cá, nêm chút nước mắm, tiêu, hạt nêm, đường và trộn đều rồi ướp cá 15 phút cho ngấm gia vị.

- Bước 3: Hành lá+ thì là đem rửa sạch để ráo nước rồi đem thái nhỏ. Hành khô băm nhỏ.

Tự làm chả cá thu dai ngon, chẳng cần sơn hào hải vị cũng hết veo nồi cơm - 4

- Bước 4: Cho cá đã ướp gia vị vào máy xay, thêm hành khô, 2 thìa dầu ăn sau đó đậy nắp và xay nhuyễn hỗn hợp mới cho hành lá, thì là vào cùng rồi xay thêm vài vòng cho nguyên liệu hòa đều là tắt máy.

Tự làm chả cá thu dai ngon, chẳng cần sơn hào hải vị cũng hết veo nồi cơm - 5

- Bước 5: Dùng thìa ăn phở múc 1 thìa hỗn hợp cá xay nhuyễn và nặn thành hình tròn, đặt vào xửng hấp, mỗi cái chả cách nhau ra 1 chút. Hoặc bạn cũng có thể đổ tất cả nguyên liệu vào khuôn để làm thành 1 miếng chả to cũng được. Đem hấp cho chả vừa chín thì lấy ra để cho nguội.

Tự làm chả cá thu dai ngon, chẳng cần sơn hào hải vị cũng hết veo nồi cơm - 6

- Bước 6: Cho lượng dầu tương đối vào chảo đun cho dầu nóng thì gắp chả vào chiên tới khi 2 mặt miếng chả chín vàng.

Tự làm chả cá thu dai ngon, chẳng cần sơn hào hải vị cũng hết veo nồi cơm - 7

Gắp ra để ráo dầu sau đó thái miếng vừa ăn, bày ra đĩa thưởng thức với cơm nóng thì ngon phải biết.

Có thể bạn quan tâm

Lẩu bò viên sa tế

Lẩu bò viên sa tế

Xem thêm >>

Khoai tây thịt bò viên

Khoai tây thịt bò viên

Xem thêm >>

Thịt bò viên sốt thơm và xì dầu

Thịt bò viên sốt thơm và xì dầu

Xem thêm >>

Mê mẩn với 4 món ngon từ bò viên thơm ngon đủ chất được làm ngay tại nhà

Bò viên vốn là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, phù hợp dùng để nấu phở, mì, lẩu hoặc có thể làm món ăn kèm với cơm trắng. Những món ngon dễ làm...

Xem thêm >>

Cách làm 3 món siêu ngon từ cá viên mua ở siêu thị

Dù là cá gì đi chăng nữa, khi viên tròn lại để chế biến thành 3 món sau thì đều hấp dẫn và bổ dưỡng cả. Bạn hãy làm để chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần...

Xem thêm >>

Chả cá xốt gấc ngon bổ, lạ miệng

Ở miền Nam, trái gấc hầu như có quanh năm, trong khi ở miền Bắc gấc chín vào dịp giữa mùa đông. Gấc chín trước kia thường chỉ dùng để đồ xôi nhưng nay...

Xem thêm >>

Nếu biết làm chả cá dễ thế này, chị em đã không phải đi mua ngoài hàng

Chả cá rất mềm, dễ ăn, giàu dinh dưỡng lại có thể chế biến thành nhiều món như súp, chiên, xào... Thế nên chỉ cần làm một mẻ là đủ có thể biến tấu...

Xem thêm >>