Thịt bò viên sốt thơm và xì dầu

Đăng bởi: pkadmin, ngày 11/11/2019 11:05 AM

Hướng dẫn làm Thịt bò viên sốt thơm và xì dầu

- Nấm mỡ rửa sạch, cắt chân nấm, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt chuông bỏ hạt, cắt nhỏ. Rang mè chín.

- Cho thịt bò xay ra chén, thêm vào nấm mỡ, hành lá, tỏi băm, ớt chuông, bột mì, muối, trứng gà, tiêu. Dùng nĩa hoặc đeo găng tay nylon trộn đều cho thịt bò thấm gia vị. Nặn thành những viên tròn, đều nhau, làm lần lượt đến hết. Xếp các viên thịt vào khay nướng có phết mỡ.

- Bật lò nướng nóng trước, cho khay thịt viên vào để ở 250 độ C trong khoảng 18-20 phút.

Pha nước sốt: nước dứa ép, xì dầu, tỏi băm nhỏ, gừng băm nhỏ, đường,  giấm, bột bắp, rượu (tùy thích). Đun nóng chảo, đổ chén sốt vào, đun đến khi hỗn hợp sủi bọt thì cho thịt bò viên đã chín vào, đảo nhẹ tay khoảng 5-7 phút.

- Tắt bếp, rắc lên bề mặt một chút mè rang (tùy thích), đổ ra đĩa dùng nóng với cơm.

Mê mẩn với 4 món ngon từ bò viên Cooky 3

 

Có thể bạn quan tâm

Lẩu bò viên sa tế

Lẩu bò viên sa tế

Xem thêm >>

Khoai tây thịt bò viên

Khoai tây thịt bò viên

Xem thêm >>

Mê mẩn với 4 món ngon từ bò viên thơm ngon đủ chất được làm ngay tại nhà

Bò viên vốn là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, phù hợp dùng để nấu phở, mì, lẩu hoặc có thể làm món ăn kèm với cơm trắng. Những món ngon dễ làm...

Xem thêm >>

Cách làm 3 món siêu ngon từ cá viên mua ở siêu thị

Dù là cá gì đi chăng nữa, khi viên tròn lại để chế biến thành 3 món sau thì đều hấp dẫn và bổ dưỡng cả. Bạn hãy làm để chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần...

Xem thêm >>

Chả cá xốt gấc ngon bổ, lạ miệng

Ở miền Nam, trái gấc hầu như có quanh năm, trong khi ở miền Bắc gấc chín vào dịp giữa mùa đông. Gấc chín trước kia thường chỉ dùng để đồ xôi nhưng nay...

Xem thêm >>

Tự làm chả cá thu dai ngon, chẳng cần sơn hào hải vị cũng hết veo nồi cơm

Miếng chả cá thu dẻo dai, thơm lừng được làm từ nguyên liệu tươi ngon, chắc chắn sẽ làm hài lòng bất cứ ai khi được thưởng thức. Chỉ cần bỏ ra chút thời...

Xem thêm >>

Nếu biết làm chả cá dễ thế này, chị em đã không phải đi mua ngoài hàng

Chả cá rất mềm, dễ ăn, giàu dinh dưỡng lại có thể chế biến thành nhiều món như súp, chiên, xào... Thế nên chỉ cần làm một mẻ là đủ có thể biến tấu...

Xem thêm >>