Khoai tây bùi bùi kết hợp cùng thịt bò, rồi vo viên lại, đem chiên khiến món khoai tây thịt bò viên trở thành món khoái khẩu của nhiều bạn nhỏ. Hơn nữa, món khoai tây giàu dinh dưỡng này phù hợp với tất cả mọi người, kể cả người bệnh. Lưu lại công thức khoai tây thịt bò viên vào danh sách những món ăn vặt vừa ngon vừa dễ làm ngay nào!
Nguyên liệu làm Khoai tây thịt bò viên
Hướng dẫn làm Khoai tây thịt bò viên
- Khoai tây gọt vỏ, cắt đôi, rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín. Hành tây bóc vỏ, cắt nhỏ. Vớt khoai tây ra, để nguội và thật ráo nước. Tốt nhất nên để nguyên khoai tây trong nồi, chắt sạch nước rồi đun nhẹ giúp hơi nước ở khoai tây bốc hơi hoàn toàn.
- Bỏ khoai tây vào tô, nghiền nhuyễn. Thêm tiêu và bơ vào.
- Cho dầu ăn vào chảo, cho hành tây cắt nhỏ vào. Xào cho đến khi hành tây mềm và thơm. Đổ thịt bò xay vào xào cùng, dùng muỗng gỗ đảo đều. Khi thịt chín tới, bỏ thêm muối và tiêu. Tắt bếp, để nguội thịt bò hành tây.
- Cho thịt bò hành tây vào tô khoai tây nghiền. Dùng muôi gỗ trộn đều. Khi hỗn hợp này chỉ còn âm ấm thì nặn chúng thành từng viên tròn kích thước tùy thích. Sau đó, để chúng vào trong tủ lạnh chừng 15-30 phút.
- Lấy 3 lòng đỏ trứng gà đánh tan với 1/2 chén bột mì và 2 gói bột chiên xù. Sau đó, nhúng những viên khoai tây vừa lấy trong tủ lạnh vào. Bỏ khoai tây thịt bò viên vào chiên ngập trong dầu đang sôi. Chiên vàng đều, vớt ra để giấy thấm dầu bớt. Món này chấm cùng tương ớt, tương cà hay sốt mayonnaise đều ngon tùy khẩu vị của mỗi người.
Bò viên vốn là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, phù hợp dùng để nấu phở, mì, lẩu hoặc có thể làm món ăn kèm với cơm trắng. Những món ngon dễ làm...
Dù là cá gì đi chăng nữa, khi viên tròn lại để chế biến thành 3 món sau thì đều hấp dẫn và bổ dưỡng cả. Bạn hãy làm để chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần...
Ở miền Nam, trái gấc hầu như có quanh năm, trong khi ở miền Bắc gấc chín vào dịp giữa mùa đông. Gấc chín trước kia thường chỉ dùng để đồ xôi nhưng nay...
Miếng chả cá thu dẻo dai, thơm lừng được làm từ nguyên liệu tươi ngon, chắc chắn sẽ làm hài lòng bất cứ ai khi được thưởng thức. Chỉ cần bỏ ra chút thời...
Chả cá rất mềm, dễ ăn, giàu dinh dưỡng lại có thể chế biến thành nhiều món như súp, chiên, xào... Thế nên chỉ cần làm một mẻ là đủ có thể biến tấu...