1. Cá viên sốt cà. Nguyên liệu: Cá viên, hành tây, sốt cà chua, bột nêm, mật ong, nước tương, dầu hào, tiêu, hành lá, mè trắng, dầu ăn. Ảnh: CungMua.com.
Hành lá thái khúc nhỏ, hành tây thái miếng mỏng. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, chờ dầu nóng rồi cho cá viên vào chiên vàng đều. Khi cá viên chín vàng đều thì vớt ra để ráo dầu. Đặt chảo khác lên bếp, phi thơm đầu hành rồi cho hành tây vào đảo nhanh tay. Ảnh: GiaDinh.TV.
Sau đó bạn cho cá viên chiên vào, rồi cho lần lượt sốt cà chua, dầu ăn, nước tương, bột nêm vào đảo đều lên cho chả cá viên ngấm vị. Sau 3 phút, bạn cho tiếp mật ong vào, nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm hạt tiêu, hành lá và mè trắng lên trên là hoàn thành. Ảnh: setupnhahang.bepchien.com.
2. Canh cải nấu cá viên. Nguyên liệu: Cá viên, bắp cải thảo, cà rốt, hạt nêm, muối, hành lá, tiêu. Cải rửa sạch cắt miếng vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ cắt miếng vừa. Hành rửa sạch cắt nhỏ. Ảnh: michimart.vn.
Cá viên cắt đôi cho vào nồi nước nấu sôi. Cho cà rốt vào rồi sau đó cho cải thảo vào. Nêm hạt nêm và muối cho vừa ăn. Canh sôi lại thì tắt bếp. Ảnh: cookpad.com.
3. Cá viên bọc phô mai chiên giòn. Nguyên liệu: Cá thác lác, trứng gà, phô mai, bột chiên xù, bột mì đa dụng, dầu ăn, bột nêm, thì là, nước mắm, đường. Ảnh: BepGiaDinh.com.
Cá thác lác ướp với thì là, gia vị gồm: bột nêm, nước mắm, đường sao cho vừa ăn. Cho thêm ít dầu ăn, quết đều. Bọc cá quanh bơ, viên tròn. Ảnh: 24h.com.vn.
Lăn lần lượt qua bột mì, trứng, sau đó là bột chiên xù. Lập lại lần 2. Sau đó cho vào chảo dầu chiên vàng. Ăn nóng với sốt cà, tương ớt. Ảnh: Healthplus.vn.
Bò viên vốn là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, phù hợp dùng để nấu phở, mì, lẩu hoặc có thể làm món ăn kèm với cơm trắng. Những món ngon dễ làm...
Ở miền Nam, trái gấc hầu như có quanh năm, trong khi ở miền Bắc gấc chín vào dịp giữa mùa đông. Gấc chín trước kia thường chỉ dùng để đồ xôi nhưng nay...
Miếng chả cá thu dẻo dai, thơm lừng được làm từ nguyên liệu tươi ngon, chắc chắn sẽ làm hài lòng bất cứ ai khi được thưởng thức. Chỉ cần bỏ ra chút thời...
Chả cá rất mềm, dễ ăn, giàu dinh dưỡng lại có thể chế biến thành nhiều món như súp, chiên, xào... Thế nên chỉ cần làm một mẻ là đủ có thể biến tấu...